Địa chỉ Cấy ốc tai điện tử

Địa chỉ cấy ốc tai điện tử uy tín tại Hà Nội có thể kể đến là Bệnh viện An Việt – địa chỉ 1E Trường Chinh, Thanh Xuân.  PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em Bệnh viện Tai Mũi Họng TW hiện là Giám đố cho biết Bệnh viện vừa thực hiện thành công mổ cấy 4 bộ ốc tai điện tử. Đây được xem là thành công của An Việt trong việc trong việc giúp các trường hợp điếc bẩm sinh, điếc nặng hòa nhập với cộng đồng.

PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em BV Tai Mũi Họng TW

Vậy kỹ thuật Cấy ốc tai điện tử là gì?

Cấy ốc tai điện tử là một phẫu thuật trong đó người bị điếc sẽ được đặt một thiết bị chuyển đổi âm thanh thành những tín hiệu điện và một điện cực chuyển các tín hiệu điện này vào trong ốc tai, kích thích thần kinh thính giác chuyển thành các xung động thần kinh lên não khiến người bị điếc có thể nghe được âm thanh.

Ốc tai điện tử là một hệ thống điện tử phức tạp được cấy ghép vào bộ phận tai trong để kích thích dây thần kinh thính giác nhằm phục hồi chức năng nghe cho những bệnh nhân bị khiếm thính. Trong đó, mỗi ca phẫu thuật ốc tai điện tử sẽ kéo dài khoảng từ 1,5 - 2 giờ. Sau 3 tuần phẫu thuật, hệ thống ốc tai điện tử sẽ được bật kích hoạt và hiệu chỉnh tìm ra ngưỡng âm thanh nhỏ nhất có thể nghe thấy và ngưỡng âm thanh lớn nhất mà người cấy ghép nghe thấy mà hoàn toàn không thấy khó chịu. Với chiếc điện cực ốc tai này bệnh nhân nghe được âm thanh từ mọi dải tần số khác nhau. Sau đó, qua quá trình huấn luyện, họ sẽ nghe, nói gần như người bình thường.

Các trường hợp chỉ định Cấy ốc tai điện tử

Các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành tại An Việt đang thực hiện 1 ca cấy ốc tai điện tử

Giải pháp Cấy ốc tai điện tử chỉ định cho các trường hợp người lớn mất thính lực đột ngột, trẻ khiếm thính bẩm sinh điếc nặng, điếc sâu mà máy trợ thính không đủ đáp ứng giúp bệnh nhận nghe rõ, nghe trọn vẹn để phát triển ngôn ngữ lời nói.

Hệ thống ốc tai điện tử là thiết bị điện cực được đưa vào bên trong ốc tai giúp đưa các tín hiệu âm thanh vượt qua các phần bị tổn thương của tai trong và truyền thẳng tới dây thần kinh thính giác.

Tuy nhiên, số bệnh nhân sử dụng kỹ thuật này ở Việt Nam còn rất hạn chế do chi phí một ca phẫu thuật khá cao khoảng từ 200 - 700 triệu đồng, nhưng lại không được bảo hiểm y tế hỗ trợ là trở ngại chính khiến hàng nghìn trẻ điếc sinh ra mỗi năm không được tiếp cận.

Địa chỉ Cấy ốc tai điện tử uy tín

Hiện nay, một số cơ sở y tế tại Việt Nam đã thực hiện thành công rất nhiều ca Cấy ốc tai điện tử. Tại Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa An Việt – địa chỉ 1E Trường Chinh cũng là một trong những cơ sở y tế uy tín trong việc thực hiện các ca Cấy ốc tai điện tử. Tuy mới thành lập nhưng tại đây đã tiếp nhận và thực hiện gần 30 ca Cấy ốc tai thành công bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ốc tai điện tử như: PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn – Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng và các tỉnh phía bắc, PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An – Nguyên TK Tai Mũi Họng trẻ em, BV Tai Mũi Họng TW… giúp các bé hòa nhập với cộng đồng.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 0462 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com